10 nền tảng giúp bạn bán ảnh của mình trực tuyến

Bạn có đam mê với nhiếp ảnh và có nhiều cơ hội chụp những bức ảnh tuyệt vời? Ngày nay bạn có thể dễ dàng kiếm thêm tiền với chúng qua các nền tảng trực tuyến. Bài viết này sẽ chia sẻ 10 nền tảng giúp bạn kiếm thêm thu nhập nhờ việc bán ảnh.

nền tảng giúp bạn bán ảnh
Nền tảng giúp bạn bán ảnh online

Shutterstock

https://submit.shutterstock.com/

Shutterstock là một thư viện ảnh lớn bao gồm hàng trăm triệu hình ảnh và video. Nó thu hút hàng nghìn người đóng góp kiếm tiền bằng cách tải ảnh của họ lên chợ này. Ngoài việc kiếm tiền nhờ việc bán ảnh, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách giới thiệu người khác bán hoặc mua ảnh trong hệ thống.

Adobe Stock

https://contributor.stock.adobe.com/

Là một trang web chụp ảnh microstock của nhà Adobe, họ có hàng triệu bức ảnh trên dịch vụ Creative Cloud của mình và các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video dành cho điện thoại, máy tính để bàn như InDesign, Photoshop, Illustrator và các ứng dụng nổi tiếng khác.

500px

https://500px.com/licensing

500px là mạng trực tuyến hàng đầu dành cho các nhiếp ảnh gia với hàng triệu thành viên trên toàn thế giới. Tại đây người dùng có thể khám phá và chia sẻ những bức ảnh ấn tượng. Người dùng có thể tham gia chương trình bán nội dung sáng tạo của họ và hưởng tới 60% tiền bản quyền.

SmugMug

https://www.smugmug.com/features/sell-photos/online-photo-selling

Công cụ bán hàng dành riêng cho các nhiếp ảnh gia, bạn có thể dễ dàng tạo ra cho mình một gian hàng, tự định giá các sản phẩm của mình. Mọi việc như thanh toán, in ấn sản phẩm sẽ do SmugMug lo.

Alamy

https://www.alamy.com/registration/contributor-signup.aspx

Alamy cho phép bạn bán ảnh lưu trữ, ảnh vector và ảnh tin tức. Alamy chấp nhận tất cả các loại hình ảnh không giới hạn về nội dung ảnh. Hình ảnh của bạn sẽ được hàng triệu người mua tranh trên khắp thế giới, sử dụng trên báo chí, sách đến các bảng quảng cáo, chương trình truyền hình và trang web.

CanStock Photo

https://www.canstockphoto.com/submit_images.php

Là một trong những chợ ảnh lâu đời nhất, nó cung cấp hình ảnh chuyên nghiệp với giá cả phải chăng, đồng thời chi trả hoa hồng công bằng cho các nhiếp ảnh gia của mình. Hiện tại họ có hơn 100.000 cộng tác viên cùng hàng triệu người dùng trên thế giới giúp bạn dễ dàng tiếp cận người xem.

Dreamstime

https://www.dreamstime.com/sell-stock-photos-images

Dreamstime cho phép bạn bán ảnh trên trang web và kiếm tiền bản quyền từ 25 đến 50 phần trăm cho mỗi lần tải xuống. Tuy nhiên, nếu bạn bán độc quyền thông qua Dreamstime, bạn sẽ nhận được 60% tiền bản quyền cho tất cả các bức ảnh của mình. Quy trình kiểm duyệt của họ rất khắt khe, do đó, hãy lựa chọn những bức hình chất lượng tốt nhất.

IStockPhoto

https://www.istockphoto.com/vi/b%E1%BB%A9c-%E1%BA%A3nh/selling

iStock của Getty Images là thư viện ảnh phổ biến bán ảnh cho hơn 1,5 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Bạn có thể dễ dàng kiếm được 15% tới 45% cho mỗi lần bán được.

Stocksy

https://www.stocksy.com/cta/welcome

Là trang yêu thích của các nhà xuất bản đang tìm kiếm những hình ảnh mới để sử dụng trên nội dung của họ. Nó yêu cầu các tiêu chuẩn nhiếp ảnh rất cao và yêu cầu tính độc quyền, do đó bạn không thể bán ảnh của mình ở nơi khác trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Tuy nhiên đồng nghĩa với việc đó, hoa hồng bạn kiếm được cao từ 50 -> 75% so với nhiều nền tảng khác. 

123rf

https://www.123rf.com/sellimages/

Kiếm được từ 30 đến 60% trên mỗi lượt tải xuống tùy thuộc vào số lượng ảnh được mua. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi khách hàng của 123RF mua độ phân giải ảnh lớn hơn của bạn và được thanh toán qua PayPal, Payoneer hoặc Skrill

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

6 dịch vụ email miễn phí tương tự Gmail cho bạn tham khảo

Next Post

Tạo phim ngắn, ảnh ghép và ảnh động Google Photo

Related Posts