5+ nền tảng giúp bạn kiếm việc làm online

Chưa bao giờ sức hấp dẫn của những công việc online, làm việc từ xa mạnh mẽ như bây giờ. Xu hướng tự do, ít gò bó hơn trong công việc của nhiều người cùng sự ảnh hưởng nặng nề của Covid đã khiến các nền tảng công việc trực tuyến phát triển nhanh chóng.

Bài viết này giới thiệu 5+ trang web giúp bạn kiếm việc làm online, kiếm thêm thu nhập trên nhiều lĩnh vực, hãy chọn cho mình một trang web phù hợp để tham gia nhé.

kiếm việc làm online
kiếm việc làm online

Freelancer.com

Truy cập freelancer.com

Freelancer.com cũng là website phổ biến nhất với người Việt Nam khi kiếm việc làm online, nơi các công ty từ khắp nơi trên thế giới hợp tác trong nhiều dự án khác nhau tìm kiếm người làm việc. Nhờ có lượng người tuyển cũng như người lao động lớn nên bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc phù hợp với lĩnh vực của mình.

Người làm việc online tại đây hay các freelancer sẽ nhận được đầy đủ tiền sau khi hoàn thành công việc. Nhưng, nền tảng này lấy đâu đó khoảng 10% tổng thu nhập của bạn để duy trì hệ thống cũng như hoạt động của công ty. Việc rút tiền đa dạng bạn có thể chọn sử dụng Paypal hoặc rút về ngân hàng.

Upwork

Truy cập: upwork.com

Upwork là một trang web làm việc tự do kết nối khách hàng và người làm nghề tự do từ khắp nơi trên thế giới. Nền tảng này cung cấp một loạt các ngành nghề, từ thiết kế web và phát triển phần mềm đến dịch vụ khách hàng và kế toán, sáng tạo nội dung, viết bài, tạo video..v..v.

Để bắt đầu Freelancer với Upwork hay cũng như bất kỳ nền tảng nào, hãy chuẩn bị một hồ sơ thật đẹp, cung cấp đầy đủ thông tin chuyên môn, kỹ năng. Hồ sơ của bạn càng chuyên nghiệp, tỷ lệ được khách hàng chọn lựa càng cao.

Có một số tùy chọn để rút tiền, bao gồm chuyển khoản trực tiếp, PayPal và chuyển khoản ngân hàng. 

Fiverr

Truy cập: fiverr.com

Fiverr là một nền tảng kết nối người lao động tự do với các công ty, doanh nghiệp đang tìm kiếm dịch vụ trong các dự án kỹ thuật của họ, bao gồm thiết kế trang web , viết nội dung và thuyết minh..v..v..

Hệ thống thu phí hoa hồng khoảng 20% và bạn có thể rút tiền qua Paypal, thẻ visa, hay chuyển khoản ngân hàng.

LinkedIn

Truy cập: linkedin.com

Rất phổ biến tại Việt Nam trong lĩnh vực tuyển dụng, LinkedIn là một trong những trang web việc làm lớn cung cấp cách thức dễ dàng để tìm kiếm, đăng tải việc làm trong các lĩnh vực khác nhau. Nó cũng là một nền tảng mạng xã hội để các chuyên gia kết nối và tương tác với nhau.

People Per Hour

Truy cập: peopleperhour.com

Tương tự các nền tảng khác, khi muốn làm việc cho một dự án, các lao động tự do có thể gửi đề nghị và đặt giá của họ. Nếu người tuyển dụng chốt đơn với bạn thì bạn có thể bắt đầu và hoàn thành công việc -> nhận tiền.

Hệ thống sẽ thu 20% với thu nhập của bạn, con số này sẽ giảm nếu bạn làm việc nhiều 

Flexjobs

Truy cập: flexjobs.com

Một trang web kết nối giữa người tuyển dụng và người làm, có danh mục công việc đa dạng, bao gồm các công việc tự do, bán thời gian và toàn thời gian, từ giáo dục và đào tạo đến báo chí và công việc viết lách.

Tuy nhiên để làm việc cho hệ thống của họ bạn cần trả phí theo tuần, tháng hoặc năm. Sau đó họ cho phép truy cập không giới hạn vào danh sách việc làm, cùng với danh mục công việc được cá nhân hóa theo khả năng của bạn

Kết luận

Bạn đã xem qua danh sách 5+ website kiếm việc làm từ xa, còn rất nhiều nền tảng khác nhưng đây có lẽ là những nền tảng phù hợp nhất với mọi người. Tìm việc làm tự do không còn phức tạp. Hầu hết các trang web chỉ yêu cầu đăng ký tài khoản và xây dựng hồ sơ.

Hãy chăm chỉ hoàn thành tốt công việc, tăng thứ hạng trong các hệ thống này, danh tiếng và công việc sẽ tới nhiều hơn với bạn.

Ngoài ra, đương nhiên rồi, khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh phải tốt, những gì bạn lấy lại được cũng là USD.

Chúc mọi người may mắn.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tổng hợp ảnh vui em “ăn gì cũng được” cho anh em

Next Post

Những game kinh dị được nhiều người chơi 2022