5 Phần mềm đo mức tiêu thụ điện của PC miễn phí

Việc đo mức tiêu thụ điện năng của PC có thể rất quan trọng vì nhiều lý do, chẳng hạn như tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng, hiểu mô hình sử dụng điện năng hoặc xác định nguồn điện thích hợp cho hệ thống của bạn. Dưới đây là một số công cụ phần mềm hàng đầu có thể giúp bạn đo mức tiêu thụ năng lượng của PC một cách tương đối chính xác:

5 Phần mềm đo mức tiêu thụ điện của PC miễn phí

HWiNFO

Một công cụ giám sát và thông tin hệ thống toàn diện cung cấp thông tin chuyên sâu chi tiết về các khía cạnh khác nhau của phần cứng PC của bạn. Nó có thể hiển thị dữ liệu tiêu thụ năng lượng theo thời gian thực cho các thành phần khác nhau, bao gồm CPU, GPU và bo mạch chủ.

Open Hardware Monitor

Phần mềm nguồn mở này được thiết kế để giám sát các cảm biến phần cứng khác nhau, bao gồm cả mức tiêu thụ điện năng. Nó cung cấp khả năng đọc năng lượng theo thời gian thực cho các thành phần khác nhau trong PC của bạn.

MSI Afterburner

Được biết đến chủ yếu như một công cụ ép xung GPU, MSI Afterburner cũng cung cấp khả năng giám sát mức tiêu thụ điện năng cho card đồ họa NVIDIA và AMD. Nó hữu ích để theo dõi mức tiêu thụ năng lượng trong các tác vụ chuyên sâu như chơi game.

Intel Power Gadget

Nếu bạn có một hệ thống dựa trên nền tảng Intel, thì Intel Power Gadget là một công cụ chuyên dụng để giám sát việc sử dụng năng lượng của CPU. Nó cung cấp số liệu thống kê sử dụng năng lượng và năng lượng theo thời gian thực.

AMD Ryzen Master

Đối với người dùng CPU AMD Ryzen, AMD Ryzen Master là một tiện ích không chỉ cho phép bạn ép xung mà còn bao gồm các tính năng theo dõi mức tiêu thụ điện năng.

Kết luận

Việc đo mức tiêu thụ điện năng một cách chính xác có thể yêu cầu phần cứng chuyên dụng, chẳng hạn như đồng hồ đo công suất hoặc oát kế, có thể cung cấp kết quả chính xác. Mặc dù các công cụ phần mềm có thể đưa ra ước tính, nhưng sử dụng phần cứng chuyên dụng sẽ mang lại kết quả chính xác hơn. Luôn đảm bảo bạn tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và thận trọng khi tương tác với các thành phần phần cứng hoặc công cụ giám sát để tránh mọi hư hỏng cho PC.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

VRAM là gì? Cấu tạo và cách thức hoạt động

Next Post

Đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 10 11

Related Posts