Bạn nữ nên làm gì khi bạn trai kiểm soát

Trong tình yêu, tin tưởng lẫn nhau là một điều cần thiết, tuy nhiên, đôi khi một trong hai có thể thể những hiện hành vi kiểm soát, điều này có thể từ từ giết chế mối tình. Nếu bạn rơi vào tình huống mà bạn trai đang cố gắng kiểm soát bạn, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để sớm giải quyết.

Bạn nữ nên làm gì khi bạn trai kiểm soát

Nhận biết các dấu hiệu kiểm soát

Bước đầu tiên trong việc giải quyết hành vi kiểm soát này là phải nhận ra các dấu hiệu, anh ấy đang kiểm soát bạn quá mức. Một số dấu hiệu phổ biến trong mối quan hệ bao gồm giám sát các hoạt động của bạn, cô lập bạn với bạn bè và gia đình, ra lệnh cho bạn lựa chọn hoặc quyết định, thao túng hoặc gây áp lực cho bạn và tỏ ra ghen tuông hoặc chiếm hữu. Bạn cần nhận thức được những dấu hiệu này và đừng coi nó là hành vi bình thường trong một mối quan hệ.

Thiết lập ranh giới

Tiếp theo hãy trao đổi những kỳ vọng và ranh giới của bạn với bạn trai, bày tỏ một cách quyết đoán rằng bạn có quyền đưa ra lựa chọn và quyết định của riêng mình và bạn trai cần tôn trọng điều đó, không vượt qua giới hạn đó.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình

Nếu bạn đang gặp phải hành vi kiểm soát từ bạn trai hoặc chồng, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người bạn đáng tin cậy hoặc người thân trong gia đình. Nói chuyện với người mà bạn tin tưởng về những gì bạn đang trải qua và tìm kiếm lời khuyên và hướng dẫn của họ, và ít nhất bạn cũng có cho mình những người giúp bạn khi gặp vấn đề.

Nói chuyện trực tiếp với bạn trai

Trò chuyện cởi mở và trung thực với bạn trai về mối quan tâm của bạn đối với hành vi kiểm soát của anh ấy. Cho anh ta biết những hành vi của anh ấy khiến bạn cảm thấy như thế nào và tránh ngôn ngữ đổ lỗi hoặc buộc tội. Điều quan trọng là bạn phải thể hiện cảm xúc của mình một cách quyết đoán và bình tĩnh, không to tiếng, đồng thời phải rõ ràng về ranh giới và kỳ vọng của mình.

Tìm kiếm chuyên gia

Nếu hành vi kiểm soát của bạn trai khiến bạn đau khổ về mặt cảm xúc và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần cũng như hạnh phúc của bạn, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn để có thể tìm cho mình giải pháp không!

Cân nhắc kết thúc mối quan hệ

Nếu hành vi kiểm soát của bạn trai vẫn tiếp diễn bất chấp những nỗ lực của bạn, đồng thời nếu hành vi đó gây tổn hại về thể chất hoặc tinh thần cho bạn, thì có thể cần cân nhắc việc chấm dứt mối quan hệ. Sức khỏe và sự an toàn của bạn là trên hết, kết thúc một mối tình có thể đau khổ, luyến tiếc, nhưng đó có thể là quyết định tốt nhất cho sức khỏe và hạnh phúc tổng thể của bạn.

Giữ an toàn cho bản thân

Nếu bạn cảm thấy rằng sự an toàn của mình đang gặp nguy hiểm do hành vi kiểm soát của bạn trai, bạn nên thực hiện các bước để bảo vệ chính mình, nếu bạn trai quá cố chấp, có thể nhờ sự trợ giúp từ pháp luật nếu mọi chuyên đi quá xa.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Những sai lầm khiến anh em mất người yêu

Next Post

Những chú ý tiết kiệm chi phí khi mua Laptop

Related Posts