Các bước truy cập Dark Web an toàn

Có lẽ bạn đã rất quen thuộc với Google và những website Google giúp bạn tìm ra. Tuy nhiên Google chỉ cung cấp cho chúng ta một phần trong internet. Dark Web (Web tối), một phần của deep web, mọi thứ liên quan tới nó đều ẩn danh.

Các bước truy cập Dark Web an toàn
Các bước truy cập Dark Web an toàn

Để truy cập phần lớn Dark Web, ta cần Tor. Tor là một mạng lưới phân phối máy chủ. Khi người dùng kết nối vào mạng lưới này, thông tin sẽ được mã hóa và truyền qua nhiều máy chủ trung gian, do đó, thông tin về máy tính, địa chỉ IP của ngươi truy cập được mã hóa.

Bước 1: tải và cài đặt trình duyệt Tor

Để tải về bạn truy cập https://www.torproject.org/download/ chọn hệ điều hành đang sử dụng. Sau khi tải file về mọi người thực hiện cài đặt như một phần mềm bình thường, rất dễ dàng.

Tor có nhân là Firefox nhưng tất cả lưu lượng truy cập của bạn được tự động chuyển qua mạng lưới Tor. Hãy chỉ tải xuống trình duyệt Tor từ trang web chính thức như trên để tránh rủi ro do phần mềm độc hại, ăn cắp thông tin hoặc một số vi rút khác nhiễm vào máy của bạn.

Bước 2: sử dụng VPN để thêm lớp bảo vệ

Mặc dù các thông tin truy cập của bạn sẽ được bảo mật, các gói thông tin đã được mã hóa, nhưng các ISP(Là những nhà cung cấp dịch vụ Internet, ở Việt Nam chúng ta có các ISP như FTP, Viettel, VNPT, Vinaphone ..v..v ) họ vẫn biết bạn đã truy cập Tor, chỉ là họ không biết bạn làm gì trong đó thôi.

Để tránh những sự chú ý không cần thiết này, và tăng thêm một lớp bảo vệ ta dùng thêm VPN để ẩn danh. Lúc này các ISP chỉ nhìn thấy bạn truy cập tới máy chủ VPN.

Cho những ai chưa biết thì VPN hay Mạng riêng ảo tạo ra kết nối mạng riêng tư giữa các thiết bị thông qua Internet. VPN hoạt động bằng cách ẩn địa chỉ IP của người dùng và mã hóa dữ liệu để chỉ người được cấp quyền nhận dữ liệu mới có thể đọc được.

Dịch vụ VPN có rất nhiều nhà cung cấp nếu dùng thường xuyên bạn có thể mua bản trả phí để có tốc độ và các IP sạch hơn các IP của VPN miễn phí.

Bước 3: truy cập dark web

Sau khi đã cài đặt các công cụ cần thiết thì việc còn lại là sử dụng để truy cập các website dark web. Các website dark web nói riêng hay deep web nói chung, sử dụng đuôi tên miền là .onion thay vì .com .net .org như chúng ta thường thấy.

Các nội dung dark web cũng rất đa dạng, nhưng có nhiều nội dung vi phạm pháp luật như buôn bán vũ khí, tiền giả, khiêu dâm ..v..v, mọi người nên tránh xa.

Các thủ thuật bảo mật khác

Sự cẩn thận chưa bao giờ là thừa, ngoài các biện pháp kỹ thuật bên trên, để bảo vệ tính riêng tư, bạn không nên khai báo thông tin cá nhân hoặc ít nhất là dùng thông tin giả. Hãy lập email các email mới không chứa thông tin cá nhân, mã hóa email, tắt javascript trên Tor..v..v.

Đặc biệt hãy nạp thêm một tư tưởng nếu bạn chưa có, đó là: không có gì an toàn tuyệt đối 100% trên internet

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Quán ăn trong tiếng anh là gì? Từ vựng thông dụng nhà hàng

Next Post

5+ công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả tiếng anh