Hiểu tâm lý con gái khi yêu xa, bạn trai nên?

Khi yêu xa, tâm lý của một cô gái có thể bị ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau, dưới đây là một số vấn đề cảm xúc và hành vi phổ biến mà các cô gái có thể trải qua trong một mối quan hệ yêu xa, hy vọng sẽ giúp ích cho các anh trai trong trường hợp này.

Tâm lý của con gái

Lòng tin

Các cô gái có thể gặp vấn đề về lòng tin khi họ không ở bên người thương của mình, đặc biệt nếu họ ở nước ngoài và thời gian dài, điều này có thể dẫn đến lo lắng và bất an về mối quan hệ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tâm lý tiếp theo.

Bất an và kiểm soát

Giao tiếp là chìa khóa trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng nó càng trở nên quan trọng hơn khi đang trong một mối quan hệ yêu xa. Các cô gái có thể cảm thấy cần nói chuyện nhiều hơn với người yêu của mình, chẳng hạn như gọi điện thoại thường xuyên, trò chuyện video và nhắn tin. Họ cần biết người yêu đang làm gì, ở đâu? Nếu bạn trai không nghe máy, hoặc trả lời chậm, rất có thể, cô gái sẽ cảm thấy bất an, sinh nghi ngờ, tùy mức độ và tần suất, nhưng nhiều cô gái sẽ trở nên kiểm soát người yêu hơn.

Thất thường/tiêu cực

Một thử thách về mặt cảm xúc và các cô gái có thể trải qua những thăng trầm trong cảm xúc. Nhiều khi họ có thể cảm thấy mòn mỏi mong chờ khi mong được gặp người yêu, nhưng cũng cảm thấy sợ, cô đơn và buồn khi phải xa nhau.

Khi bạn không sống cùng một nhà hoặc không ở gần nhau có thể làm tăng mức độ căng thẳng của bạn. Kết quả của một nghiên cứu 1 chỉ ra rằng ở trong một mối quan hệ yêu xa có xuất hiện nhiều căng thẳng hơn mối quan hệ ở gần.

Các vấn đề dễ gặp phải hơn như mất ngủ, hay quên, lo lắng thậm chí các vấn đề thiếu tình dục.

Thiếu thốn tình cảm

Khi xa nhau, các cô gái có thể cảm thấy thiếu thốn vì mối quan hệ của họ. Đó là những cử chỉ thân mật như ôm, hôn, nắm tay hoặc những đụng chạm thể xác mà những mỗi quan hệ yêu đương thường có.

Bạn trai nên làm gì?

Nếu là một người bạn trai trong mối quan hệ này, vai trò của bạn rất quan trọng, trong trường hợp không còn muốn bên nhau nữa hãy nói cho cô ấy sớm. Nếu muốn tiếp tục bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau để cùng cô ấy vượt qua khó khăn này.

Chủ động liên lạc

Nên chủ động, không cần 100% nhưng cũng ít nhất 50% số lần chủ động liên hệ với nàng, giúp cô ấy có thêm niềm tin khi biết lúc nào bạn cũng nhớ về cô ấy và sẵn sàng dành thời gian.

Trung thực

Tin tưởng là nền tảng thiết yếu của bất kỳ mối quan hệ nào, thành thật với bạn gái về cảm xúc của mình và khuyến khích cô ấy làm điều tương tự. Nếu có bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm nào, hãy sẵn sàng chia sẻ và giải quyết chúng một cách cởi mở và trung thực.

Tạo bất ngờ

Làm bạn gái ngạc nhiên bằng những cử chỉ tinh tế, chẳng hạn như gửi hoa, gửi quà kèm 1 tấm thiệp tới địa chỉ nhà hoặc công ty của cô ấy. Những cử chỉ nhỏ này có thể giúp cô ấy cảm thấy được bạn yêu thương và ấm lòng.

Khích lệ động viên

Ủng hộ mục tiêu của bạn gái, đồng thời khuyến khích cô ấy theo đuổi đam mê của mình. Tâm sự nhiều về những vấn đề cuộc sống cô ấy đang gặp phải, nếu có thể, đưa ra lời khuyên, hướng dẫn, không thì động viên khích lệ 😘

Gặp nhau khi có thể

Nếu bạn ở xa và thời gian dài, nên có kế hoạch đi thăm bạn gái để hai bạn có thể dành thời gian gặp nhau trực tiếp. Điều này sẽ giúp tăng cường kết nối cảm xúc của bạn và mang lại cảm giác gần gũi và thân mật, và cho cô ấy niềm tin để tiếp tục.

Hẹn ngày bên nhau

Nói gì thì nói, yêu xa thì cũng cần có giới hạn nhất định, không thể mãi mãi, hãy cho cô ấy biết về deadline cụ thể, kế hoạch của bạn, thời gian để hai bạn có thể được bên nhau. Lúc này cô ấy sẽ có thêm cơ sở và niềm tin để tiếp tục.

Kết luận

Yêu xa có thể là thử thách, nhưng điều quan trọng là phải luôn lạc quan và duy trì một tình yêu có tương lai. Tập trung vào những khoảng thời gian tốt đẹp và những khoảnh khắc hạnh phúc, đồng thời kiên nhẫn khi các bạn cùng nhau hướng tới tương lai.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Những câu đá xéo tinh tế nhưng rất dễ bị ăn đấm

Next Post

Bất đồng bộ Asynchronous trong lập trình

Related Posts