Đồ gia dụng

Mã lỗi CL trên máy giặt, đoán bệnh, sửa chữa

Mã lỗi “CL” trên máy giặt của bạn thường là sự cố khóa cửa, sau đó có thể là động cơ, hệ thống thoát nước. Trước tiên, bạn có thể thử tắt máy giặt, khởi động lại vì có thể đây chỉ là lỗi tạm thời, nếu không được tiếp tục xét các yếu tố sau.

Mã lỗi CL trên máy giặt, đoán bệnh, sửa chữa

Sự cố khóa cửa

Khóa cửa là một thiết bị bảo vệ quan trọng của máy giặt, nếu khóa cửa gặp sự cố, có thể dẫn đến lỗi CL. Cách giải quyết vấn đề này bao gồm kiểm tra xem khóa cửa có bị kẹt không, nếu bị kẹt, cần mở khóa cửa để làm sạch; nếu khóa cửa không bị kẹt, có thể là cảm biến khóa cửa gặp sự cố, cần phải thay thế cảm biến khóa cửa.

Hệ thống thoát nước bị tắc

Nếu hệ thống thoát nước bị tắc, có thể dẫn đến máy giặt không thoát nước bình thường, từ đó gây ra lỗi CL. Cách giải quyết vấn đề này bao gồm kiểm tra xem lỗ thoát nước có bị tắc không, nếu bị tắc, có thể dùng bàn chải nhỏ hoặc tăm để làm sạch; nếu lỗ thoát nước không bị tắc, có thể là bơm thoát nước gặp sự cố, cần phải thay thế bơm thoát nước.

Vấn đề động cơ

Là nguồn động lực chính để máy giặt hoạt động, nếu động cơ gặp sự cố, có thể dẫn đến máy giặt không hoạt động bình thường. Khi động cơ gặp sự cố, các giải pháp có thể bao gồm kiểm tra dây nguồn và phích cắm, xác nhận có cắm chặt không; kiểm tra chính động cơ, xác nhận có bị cháy hay chập mạch không; nếu tất cả đều không có vấn đề, có thể cần phải thay thế động cơ.

Nếu bạn đã đã thử tất cả các phương án trên mà không thành công, lúc này bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Related Posts

1 of 2