Nguy hiểm và rủi ro tiềm tàng trên Deep Internet

Deep web, là một mạng lưới thông tin và tài nguyên rộng lớn và chưa được khám phá, không được hiển thị kết quả bởi các công cụ tìm kiếm như Google, Bing. Mặc dù deep web cung cấp nhiều thông tin và tài nguyên, nhưng do không ai kiểm soát cũng như quản lý, nó đi kèm với vô số mối nguy hiểm và rủi ro cần phải cân nhắc trước khi bắt đầu truy cập. Dưới đây là một số rủi ro bạn nên cần cân nhắc

Nguy hiểm và rủi ro tiềm tàng trên Deep Internet
Nguy hiểm và rủi ro tiềm tàng trên Deep Internet

Virus/Phần mềm độc hại

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất khi truy cập deep web là nguy cơ tải về các phần mềm độc hại. Deep web là một điểm nóng của phần mềm độc hại, bao gồm vi-rút, trojan và ransomware. Khi tải về và sử dụng các phần mềm ở đây bạn có nguy cơ mất thông tin, hacker tấn công.

Lừa đảo và gian lận

Những kẻ lừa đảo sử dụng deep web để nhắm mục tiêu vào những nạn nhân nhẹ dạ cả tin. Chúng có thể dụ dỗ chúng ta mua bán, đầu tư… và kết quả là mất tiền, tật mang. Tính ẩn danh của deep web khiến việc truy vết thủ phạm rất khó khăn, do đó, hãy cảnh giác cao độ trên môi trường này

Vấn đề pháp lý

Truy cập sử dụng, hoặc chia sẻ nội dung bất hợp pháp trên Deep Web, chẳng hạn như tài liệu có bản quyền, vũ phí, ma túy … có thể dẫn đến những rắc rối pháp lý.

Tội phạm

Deep web thường được sử dụng làm nền tảng cho các hoạt động phi pháp và những cá nhân tham gia vào các hoạt động này có thể ẩn danh, nên việc truy bắt khó khăn. Do đó đây cũng là môi trường nguy hiểm làm gia tăng tội phạm, và hơn nữa nếu không may bạn chạm trán những kẻ này và gây thù chuốc oán =))

Gây nghiện

Thông tin tại đây cơ bản không được kiểm duyệt và là những thông tin không chính thống, nó chứa nhiều thông tin độc hại. Truy cập những thông tin này gây tò mò, hồi hộp, thậm chí ám ảnh. Ảnh hưởng mạnh tới tinh thần người sử dụng.

Kết luận

Tóm lại, deep web là một mạng lưới thông tin phức tạp, phần lớn chưa được khám phá. Truy cập web đi kèm với nhiều mối nguy hiểm và rủi ro, bao gồm tiếp xúc với phần mềm độc hại, lừa đảo và gian lận, hậu quả pháp lý, khả năng gặp nguy hiểm với các cá nhân ẩn danh và gây nghiện. Trước khi bắt đầu vào deep web, điều quan trọng là phải xem xét các hậu quả tiềm ẩn của các hành động, đồng thời nhận thức được những nguy hiểm và rủi ro liên quan đến việc điều hướng góc khuất.

Ngoài ra trên internet thường cũng có lượng kiến thức và tài nguyên khổng lồ cho bạn khai thác, gần như cá nhân bạn không thể hấp thụ hết được. Do đó hãy cân nhắc xem có cần thiết phải vào Deep Web hay không.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Các bước để học Nginx bài bản

Next Post

8 mẹo để tạo ấn tượng đầu tiên trên app hẹn hò