Phong thủy cho người mới: những khái niệm cơ bản

Phong Thủy là một học thuyết cổ xưa của người Trung Quốc liên quan đến việc sắp xếp và trang trí không gian theo thiên hướng thúc đẩy sự hài hòa, cân bằng và năng lượng tích cực. Nguồn gốc của nó là thuật xem địa lý giúp người Trung Quốc cổ đại chọn nơi phù hợp, hướng xây nhà, cung điện, làng xã …

Người Trung Quốc tin học thuyết này cho rằng, nắng, gió, nước, không khí, mọi vật, cách bài trí, dù là hướng nhà, phong thủy văn phòng hay nhà riêng đều có ảnh hưởng nhất định đến vận số của mỗi người.

Nhiệm vụ của phong thủy là nghiên cứu những ảnh hưởng này tới con người từ đó đưa ra những giải pháp giúp ích hài hòa giữa con người và tự nhiên.

Khí

Khí – 气 – Qi(Chi)

Đây là năng lượng hoặc lực chảy qua mọi vật trong vũ trụ. Người ta tin rằng dòng chảy của khí có thể bị ảnh hưởng bởi thiết kế và bố cục của một không gian.

Âm và dương

Âm / Dương – 阴 / 阳 – Yin / Yang

Đây là những lực lượng đối lập nhưng bổ sung cho nhau tạo nên vũ trụ. Chúng được biểu thị bằng biểu tượng Thái Cực, và sự cân bằng giữa chúng được coi là điều cần thiết để có phong thủy tốt.

Biểu tượng thái cực
Biểu tượng thái cực

Ngũ hành

Đây là năm yếu tố gỗ, lửa, đất, kim loại và nước, và chúng được cho là những thành phần cấu tạo lên vũ trụ. Chúng gắn liền với những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống và phân chia các thành phần trong không gian sống.

Bát quái

Đây là sơ đồ hình bát giác được sử dụng để lập bản đồ các khu vực khác nhau của không gian sống và các yếu tố liên quan đến chúng. Nó được sử dụng để xác định khu vực nào của không gian đang cân bằng và khu vực nào có thể cần cải thiện.

Hướng

Hướng của ngôi nhà hoặc căn phòng rất quan trọng trong phong thủy, mỗi hướng có yếu tố, đặc điểm và ý nghĩa tốt lành hoặc không lành mạnh riêng.

Hình tượng

Nhiều đồ vật và hình dạng có ý nghĩa tượng trưng trong phong thủy, chẳng hạn như màu sắc, hình dạngchất liệu của đồ vật có thể được sử dụng để tăng cường hoặc cân bằng năng lượng trong không gian.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tay nắm cửa bằng đồng có khả năng tự khử trùng

Next Post

Một số loài rắn biển có thể thở qua da