Đồ gia dụng

Phương pháp giải quyết lỗi DC trên các máy giặt SamSung

Mã lỗi “DC” trên máy giặt Samsung thường chỉ ra rằng lượng đồ giặt phân bố không đều gây mất cân bằng, có thể khiến máy rung lắc quá mức trong chu kỳ vắt, có khả năng gây hư hỏng máy. Để ngăn chặn điều này, máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi DC.

Phương pháp giải quyết lỗi DC trên các máy giặt SamSung

Nguyên nhân và giải pháp.

Đặt vị trí máy giặt bằng phẳng, chắc chắn: trước hết cần kiểm tra vị trí đặt máy giặt có bằng phẳng, các chân máy đã chắc chắn, không bị kênh để chống rung lắc.

Phân phối lại đồ giặt: Mở cửa máy giặt và sắp xếp lại quần áo, cố gắng san đều quần áo, gỡ các quần áo bị rối vào nhau, nhằm mục đích phân phối cân bằng khắp trống.

Thêm/bớt đồ giặt: Nếu bạn có đồ giặt rất ít hoặc quá nhiều, máy giặt có thể gặp khó khăn trong việc cân bằng đồ giặt đó. Nếu ít đồ quá, thêm một vài chiếc khăn tắm hoặc các vật dụng cồng kềnh khác có thể giúp phân bổ trọng lượng đồng đều hơn. và ngược lại, bớt đồ ra nếu quá nhiều.

Nguyên nhân và giải pháp nâng cao hơn.

Trong trường hợp vẫn không xử lý được, lúc này bạn cần sự giúp đỡ từ những người sửa chữa chuyên nghiệp, nhà cung cấp, hoặc bảo hành (nếu còn), và có thể tham khảo các nguyên nhân nâng cao hơn dưới đây.

Tốc độ quay của động cơ quá chậm: Điều này thường là do chổi than bên trong động cơ bị mòn quá nhiều hoặc chổi than tiếp xúc kém với bộ góp điện. Trong trường hợp này, người dùng cần thay chổi than mới hoặc điểm tiếp xúc giữa chổi than và bộ góp điện.

Động cơ quá nóng: Điều này có thể là do bộ tản nhiệt bên trong động cơ bị tắc nghẽn hoặc động cơ bị quá tải. Trong trường hợp này, người dùng cần vệ sinh bộ tản nhiệt của động cơ hoặc điều chỉnh chế độ hoạt động của máy giặt.

Động cơ không có điện: Điều này có thể là do dây điện của động cơ tiếp xúc kém hoặc cầu chì bên trong động cơ bị đứt. Trong trường hợp này, người dùng cần kiểm tra tình trạng kết nối của dây điện và thay cầu chì mới.

Related Posts

1 of 2