Đồ gia dụng

Tại sao máy giặt hiện lỗi E7, có cách nào sửa không?

Lỗi e7 trên máy giặt thường báo hiệu rằng động cơ của máy giặt đã quá nhiệt (nhiệt độ vượt quá mức cho phép của máy giặt) và ngừng hoạt động. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm lỗi kết nối dây của động cơ, hỏng cảm biến mức nước, hỏng động cơ, mạch SCR bị đứt, hoặc hỏng bảng mạch điện tử. Để giải quyết lỗi e7, cần phải kiểm tra và sửa chữa các bộ phận liên quan đến động cơ của máy giặt.

Tại sao máy giặt hiện lỗi E7, có cách nào sửa không?

Nguyên nhân lỗi e7 của máy giặt

Lỗi kết nối dây của động cơ

  Chúng ta có thể kiểm tra xem có phải do lỗi kết nối dây của động cơ không, chủ yếu là kiểm tra xem có sự tiếp xúc kém giữa động cơ và phần kết nối không, dẫn đến việc động cơ ngừng hoạt động.

  Lỗi cảm biến mức nước

   Sau đó, cần xem xét liệu có phải do lỗi cảm biến mức nước không. Nếu cảm biến mức nước bị hỏng, máy giặt sẽ không thể nhận được chỉ thị mức nước và không thể khởi động động cơ một cách bình thường.

   Hỏng động cơ

    Nếu loại trừ được lỗi cảm biến mức nước, chúng ta có thể kiểm tra xem có phải động cơ bị hỏng không. Lúc này, cần tháo dây curoa để thử chạy, nếu mức nước đủ mà động cơ vẫn không chạy thì động cơ đã bị hỏng.

    Mạch SCR bị đứt

     Cũng có thể kiểm tra xem mạch SCR có bị đứt không, sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra giá trị điện trở của cuộn dây động cơ, thông thường giá trị điện trở khoảng 20 ohm. Nếu không phải, điều này cho thấy mạch SCR đã bị đứt.

     Hỏng bảng mạch điện tử

      Nếu loại trừ được các vấn đề trên mà vẫn còn sự cố, có thể là do hỏng bảng mạch điện tử. Cần kiểm tra xem bảng mạch có hoạt động bình thường không, có thể tháo bảng mạch để kiểm tra mạch điện, kiểm tra xem các mô-đun chức năng có hoạt động bình thường không.

      Cách giải quyết:

      Từ các nguyên nhân trên, có thể thấy rằng lỗi e7 thường là do hỏng hóc phần cứng gây ra, cần kiểm tra và sửa chữa từng bộ phận, và cần có kiến thức chuyên môn về sửa chữa thiết bị điện tử để thực hiện, vì vậy cách giải quyết cũng tương tự.

      1. Nếu phát hiện phần kết nối của động cơ có sự tiếp xúc kém hoặc dây kết nối bị đứt, cần tiến hành sửa chữa và kết nối lại.
      2. Nếu là lỗi cảm biến mức nước, cần thay thế cảm biến mức nước.
      3. Nếu động cơ bị hỏng, cần sửa chữa hoặc thay thế động cơ.
      4. Nếu mạch SCR bị đứt, cần sửa chữa mạch SCR, thay thế linh kiện điện trở mới.
      5. Nếu bảng mạch điện tử bị hỏng, cũng cần sửa chữa và thay thế bảng mạch mới.

      Các phương pháp giải quyết trên chủ yếu là cần thay thế hoặc sửa chữa các linh kiện mạch điện liên quan, tất cả đều cần phải tháo máy giặt để kiểm tra, tốt nhất là để nhân viên bảo hành sau bán hàng chuyên nghiệp xử lý, tránh gây ra hư hại nặng hơn.
      Kết luận

      Như đã nêu, lỗi e7 của máy giặt chủ yếu là do vấn đề ngừng hoạt động của động cơ, máy giặt không thể chạy, cần kiểm tra phần cứng và dây điện liên quan đến động cơ để giải quyết cụ thể. Động cơ máy giặt là một trong những bộ phận cốt lõi của máy giặt, là nguồn động lực của máy giặt, chúng ta cũng cần chú ý đến việc bảo dưỡng phần này khi sử dụng máy giặt hàng ngày.

      Related Posts

      1 of 2