Tắt chương trình khởi động cùng windows 11

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tắt chương trình khởi động cùng Windows nếu không cần thiết. Hơn thế nữa, giúp tăng hiệu suất máy tính của bạn nếu quá nhiều chương trình cùng khởi động với Windows.

Một trong những điều khó chịu khi bạn cài các phần mềm là một số trong chúng tự động thêm vào mục khởi động cùng Windows khi máy tính bật. Trong số chúng có những phần mềm không cần thiết phải khởi động ngay khi bật máy, hoặc bạn không có nhu cầu sử dụng liên tục. Khi số lượng đủ nhiều chúng sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất máy tính.

Nhưng không sao, Windows cho phép bạn tùy chọn App nào được khởi động với các bước đơn giản sau.

Cách 1 sử dụng StartUP để Tắt chương trình khởi động cùng windows

Bước 1: vào menu Settings -> Apps -> Startup

Hoặc bấm phím Windows -> tìm kiếm Startup Apps

Tắt chương trình khởi động cùng windows
tìm kiếm menu nhanh

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy danh sách tất cả các phần mềm đang khởi động cùng Windows hay không. Bạn có thể sắp xếp danh sách theo tên hoặc trạng thái tắt mở. Nút trạng thái tắt/mở bên cạnh tên ứng dụng cho biết trạng thái ứng dụng đó có khởi động khi bật máy hay không.

Hình dưới đây minh họa các ứng dụng và trạng thái khởi động của chúng trên máy tính của tôi, hiện tôi chỉ có nhu cầu khởi động nhanh Unikey và Windows Security

Ứng dụng đang được sử dụng nhanh

Cách 2 sử dụng Task Manager

Tương tự các thao tác bên trên, Bước 1 bạn tìm kiếm Task Manager

Tìm kiếm task manager

Với Task Manager có thể xem chi tiết hơn các ứng dụng khởi động của bạn thông qua Trình quản lý tác vụ cho phép bạn dễ dàng nghiên cứu từng ứng dụng để đánh giá tốt hơn xem có nên tắt ứng dụng đó hay không.

Bước 2: Trên cửa số Task Manager chọn tab Startup

Bước 3: bấm chuột phải vào ứng dụng cần bật hoặc tắt theo ý mình

cách sử dụng startup app trong task manager

Vậy là bạn đã thự hiện xong việc tắt các ứng dụng không cần thiết khi khởi động máy tính trên windows 10, 11. Cùng với việc tối ưu hóa máy tính tốt, cách sử dụng khoa học, bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng giật, lag.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Thêm chữ nhiều màu trong Power Point với GRADIENT

Next Post

Tắt tính năng trong suốt Windows 11