5 mẹo nhỏ giúp slide Powerpoint của bạn hấp dẫn hơn

Một trong những yếu tố nho nhỏ quyết định sự thành công của một buổi thuyết trình là sự hấp dẫn của slide Powerpoint. Các slide thuyết trình kém chuyên nghiệp sẽ khiến khán giả giảm tập trung vào nội dung bạn truyền tải và làm giảm uy tín của bạn với tư cách là một diễn giả.

5 mẹo nhỏ giúp slide Powerpoint của bạn hấp dẫn hơn
5 mẹo nhỏ giúp slide Powerpoint của bạn hấp dẫn hơn

Sử dụng thiết kế đơn giản

Các thiết kế lòe loẹt hoa lá sẽ gây mất tập trung hơn các trang trình bày được thiết kế đơn giản khoa học, hạn chế màu sắc lòe loẹt và văn bản thừa không chứa thông tin hữu ích.

Bạn nên sử dụng tối đa 3 màu và sử dụng nền sử dụng màu trắng hoặc màu trung tính. Sử dụng phông chữ đơn giản và không có quá nhiều thiết kế khó hiểu.

Ngoài ra các slide nên sử dụng hiệu ứng chuyển động, di chuyển nhẹ giúp người xem cảm giác mượt mà hơn.

Bố cục rõ ràng

Giống như ngày còn đi học làm tập làm văn, một dàn ý thuyết trình tốt thường có phần mở đầu, phần thân bài và phần cuối là kết luận. Bắt đầu bài thuyết trình của bạn bằng một tình huống hoặc câu hỏi thu hút sự chú ý, tò mò của người nghe.

Sau đó, tiếp tục đưa ra một bản tóm tắt ppt về những gì sẽ được trình bày trong bản trình bày.

Đừng quên kết thúc bài thuyết trình bằng lời kêu gọi hành động và yêu cầu khán giả làm theo những gì đã được nói.

Sử dụng ít văn bản hãy dùng từ khóa chính

Khi chưa có kinh nghiệm bạn có thể muốn đưa mọi thứ sẽ nói vào slide để người nghe có thể dễ dàng hiểu ý mình.

Nếu bạn cung cấp quá nhiều thông tin trên power point, thì người sẽ dễ nhàm chán, có xu hướng tập trung vào màn hình/máy chiếu hơn là những gì bạn đang nói.

Chỉ cần sử dụng một vài từ khóa, vài gạch đầu dòng cùng với khả năng giải thích trong bài thuyết trình của bạn. Do đó, người nghe sẽ chú ý nhiều hơn đến những gì đang được truyền tải.

Hình ảnh làm tiêu điểm của sự chú ý

Một bài thuyết trình hấp dẫn là khả năng bạn sử dụng hình ảnh đẹp, chất lượng tốt. Tìm những hình ảnh phản ánh chủ đề đang được thảo luận.

Ví dụ, bạn định làm một bài thuyết trình để hiệu quả hơn, thì những hình ảnh có thể được sử dụng là những hình ảnh truyền cảm hứng và mang lại cảm giác hạnh phúc cho khán giả.

Biểu diễn thông tin dưới dạng đồ họa – biểu đồ

Các thông tin có thể sử dụng đồ họa thì hãy ưu tiên sử dụng như: xu hướng, biến động, số liệu có thể được thể hiện dưới dạng biểu đồ trực quan.

Kết luận

Để có một buổi thuyết trình thành công, trước hết bạn phải có kiến thức thật tốt với chủ đề mình đang làm. Tiếp theo là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Cuối cùng là chăm chút từng chi tiết nhỏ khác để góp thêm sự tự tin cho bạn như ăn mặc, tóc tai, slide thuyết trình ..v..v.. Hãy làm tốt từ những việc nhỏ nhất, chúc mn thành công!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Canva tự tạo logo dễ dàng miễn phí

Next Post

Tạo chữ cong tròn uống lượn trong PowerPoint