9 thủ thuật excel NHANH cho người mới

Nếu bạn là người mới sử dụng Excel thì đây là bài viết không thể bỏ qua, Những thủ thuật sẽ giúp bạn pro hơn và xử lý công việc nhanh hơn như điền nhanh thời gian, tìm nhanh sheet, ..v..v..

1. Nhập nhanh ngày giờ

Phím tắt:

  • Ctrl + ; Ngày hiện tại
  • Ctrl + Shift + ; Giờ hiện tại

2. Tìm nhanh trang tính

Mỗi tệp Excel có thể có nhiều Sheet và đôi khi nhiều tới mức bạn khó có thể tìm thấy chúng.
Sẽ không tốt hơn nếu có một cách để chọn nhanh Sheet cần thiết phải không?

Tôi có một cách dễ dàng để trình bày đó là nhấn chuột phải vào khu vực mũi tên trái phải của tabs.

Khi ấn vào sẽ có danh sách các Sheet được sắp xếp theo thứ tự, chúng ta có ấn chữ cái đầu của sheet có thể nhảy để tìm được Sheet mong muốn.

3. Nhấn F4 để lặp lại hành động cuối cùng

Kỹ thuật này rất đơn giản nhưng cực kỳ hữu dụng khi chúng ta có các hành động lặp đi lặp lại. Làm bất kỳ điều gì đó trong Excel, chẳng hạn như chèn hàng, xóa hàng hoặc tô màu màu, sau đó chọn vùng cần làm và thử nhấn phím F4 và bạn sẽ thấy rằng Excel lại làm được điều tuyệt vời tương tự.

Chú ý: trong trường hợp ấn F4 nhưng Excel không thực hiện điều mong muốn, bạn hãy thử với Fn + F4, vì rất có thể bạn đã để chế độ mặc định sử dụng các phím chức năng trên F1 – F12 như tăng giảm âm lượng, chỉnh độ sáng tối màn hình

4. Tự động tăng số, copy nội dung với Fill Handle

Nếu chúng ta có thông tin sau đó muốn Copy và Paste sang nơi khác chúng ta có thể thực hiện dễ dàng bằng cách kích chuột trái vào ô vuông nhỏ. Nó nằm ở góc dưới cùng bên phải của Ô (được gọi là Fill Handle) và kéo nó xuống, nó sẽ tự động điền nội dung với ô mà bạn chọn, tự tăng số thứ tự, tăng theo format, hoặc tính toán theo công thức.

5. Tách/Gộp nội dung với Flash Fill

Dành cho người mới viết công thức không giỏi Việc quản lý thư theo ý muốn của chúng tôi có thể khá khó khăn, chẳng hạn như tách họ và tên, hoặc thêm họ và tên để tạo email cho nhân viên. Điều này có vẻ khó với lượng dữ liệu lớn.

Với Excel 2013 hoặc cao hơn, có một công cụ hữu ích để cứu mạng bạn: Flash Fill, nó giúp bạn thực hiện công việc trên một cách dễ dàng.

Cách thực hiện là gõ kết quả mà bạn muốn Excel xem trước, sau đó chọn ô gốc (hoặc ô tiếp theo bên dưới 1 ô), sau đó nhấn Ctrl + E để sử dụng Flash Fill.

6. Loại bỏ nội dung trùng lặp với Remove Duplicates

Đôi khi có nhiều dữ liệu trùng lặp trong mỗi cột và chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ các dữ liệu trùng lặp. Bằng cách chọn dữ liệu cột mong muốn và vào Ribbon Data => Remove Duplicates, các bản sao sẽ biến mất một cách dễ dàng.

7. Sử dụng bộ lọc Filter

Khi làm việc với một lượng lớn dữ liệu, đôi khi chúng ta chỉ muốn quản lý thông tin mà chúng ta quan tâm, chẳng hạn như chỉ quan tâm đến Sản phẩm A, Sản phẩm B hoặc chỉ dữ liệu trong tuần, trong tháng đã chọn.

Excel có thể làm điều đó một cách dễ dàng bằng cách sử dụng công cụ Filter. Phương pháp là chọn một trong các ô trong dữ liệu, sau đó đi tới Dữ liệu => Bộ lọc.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Cách thay đổi DNS trên Windows 11