Bảo vệ ảnh trong Google Photo với Locked Folder

Giữ hình ảnh an toàn khỏi người khác xem chộm hoặc tin tặc trong điện thoại với chức năng Locked Folder trong Google Photos. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện bảo vệ ảnh/video với mật khẩu bảo vệ chỉ với vài bước đơn giản.

Hiện tại chức năng này chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android, IOS sẽ được cập nhật sau.

Bước 1: Cập nhật ứng dụng Google Photos lên phiên bản mới nhất từ 5.71.0.416067338 trở lên (hiện chỉ hỗ trợ trên Android)

Bước 2: Mở ứng dụng và vào menu Library(Thư viện) – góc dưới cùng bên phải màn hình

Mở menu thư viện

Bước 4: Ấn vào menu Utilities(tiện ích)

vào menu Utilities

Bước 5: Chọn chức năng Locked Folder(Thư mục khóa)

Chọn thư mục khóa

Sau khi mở chức năng trên, App yêu cầu bạn nhập mật khẩu, Pin hoặc sử dụng vân tay, khuôn mặt để truy cập. Nếu dùng mật khẩu hay Pin bạn vui lòng nhập mật khẩu/Pin của điện thoại.

Xác nhận phương thức bảo mật

Bước 6: Sau khi truy cập thư mục ẩn, bạn có thể chuyển ảnh, video từ máy vào thư mục ẩn. Những lần sau muốn xem lại bạn phải truy cập vào thư mục ẩn và nhập mật khẩu, vân tay ..v..v..

Chú ý: khi xóa ảnh hay video trong thư mục này, hệ thống sẽ xóa vĩnh viễn mà không lưu vào thùng rác Trash. Nên để an toàn trước khi xóa bạn nên chuyển ảnh/video từ thư mục khóa ra ngoài.

Ngoài ra, Google nói rằng tất cả ảnh và video được lưu trữ trên thư mục này là các tệp bí mật không thể truy cập ở bất kỳ đâu ngoài Google Photos trên thiết bị đã tạo ra thư mục. Không thể xem hình ảnh, video trên các thiết bị khác bằng bất kỳ cách nào và nếu Gỡ ứng dụng hay thay điện thoại tất cả ảnh trên Thư mục sẽ biến mất vĩnh viễn.

Do đó mọi người cũng cân nhắc trước khi sử dụng chức năng này.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Công cụ tạo chữ ký ảnh online của Google Docs

Next Post

5 mẹo Google chrome dành cho Android