Các phần mềm không cần thiết trên Windows 10, 11

Trong số tất cả chương trình trên máy tính Windows của bạn, có bao nhiêu chương trình mà bạn thực sự sử dụng? Có phải có một lượng không nhỏ các phần mềm không cần thiết? Một số chúng thậm chí đã lỗi thời với các phiên bản Windows 10 và 11, Dưới đây là 10 phần mềm không cần thiết mà bạn có thể gỡ đi cho đỡ nặng máy.

1. QuickTime

QuickTime là trình phát video của Apple. Nó vẫn là một chương trình đang hoạt động trên MacOS, tuy nhiên Apple đã không hỗ trợ nó trên Windows nữa.

Một số đơn vị bảo mật đã thông báo rằng QuickTime cho Windows chứa một số lỗ hổng không an toàn cho sử dụng.

Việc gỡ QuickTime cũng không gây ảnh hưởng gì tới máy tính của bạn, hãy dùng các phần mềm thay thế khác như VLC.

2. Các phần mềm dọn dẹp máy tính

Nhiều người dùng đã cài đặt hoặc vô tình cài đặt những phần mềm dọn dẹp, tăng hiệu năng cho máy tính. Những phần mềm này đa số không giúp máy của bạn sạch sẽ hơn hay nhanh hơn hoặc hiệu quả không cao mà đôi khi chúng còn gây rắc rối cho hệ điều hành khi nó xóa nhầm những file quan trọng.

Bạn có thể gỡ chúng ngay bây giờ và tham khảo các phương pháp dọn dẹp máy tính Windows mà không cần bất cứ phần mềm hỗ trợ nào.

3. Adobe Flash Player

Đương nhiên rồi Adobe Flash Player đã chính thức khai tử từ tháng 1 năm 2021 và nó cũng đã bị chặn trên các trình duyệt phiên bản mới. Tuy nhiên, nếu phát hiện trong máy tính của bạn còn chương trình này, hãy gỡ nó mà không cần phải suy nghĩ thêm.

4. Java

Cũng giống như Adobe Flash Player, Java được cài thêm để chạy các phần mềm chạy Java cho trình duyệt. Nó đã từng rất phổ biến trong quá khứ, nhưng hiện nay với sự phát triển công nghệ nó đã mất đi vị thế của mình và một số trình duyệt cũng đã không còn hỗ trợ nữa.

Nếu không phải là người phát triển phần mềm, hay không sử dụng bất cứ phần mềm nào cần Java hỗ trợ, bạn không cần thiết phải giữ nó lại.

5. Microsoft Silverlight

Tương tự Adobe Flash, Microsoft Silverlight hỗ trợ nội dung đa phương tiện, chúng cũng đã bị dừng hỗ trợ từ phía các trình duyệt Web.

6. Các thanh công cụ tìm kiếm, tiện ích mở rộng

Hãy xem trong danh sách phần mềm của bạn có các thanh công cụ như Bing Bar, Google Toolbar, Ask Toolbar, Yahoo toolbar, Babylon. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ phần mềm nào trong số chúng, hãy gỡ cài đặt chúng.

Ngược lại nếu bạn thấy chúng tiện lợi, thích sử dụng thì cân nhắc tìm hiểu xem đơn vị cung cấp là công ty nào? có đáng tin cậy hay không tránh bị spam, lấy thông tin.

7. Loạt các chương trình cõ sẵn khi bạn cài Windows

Sau khi cài đặt Windows 10 hay 11, một số phần mềm được cài sẵn như Xbox, dự báo thời tiết, tin tức, một số mini game.. mà có thể bạn chẳng bao giờ dùng tới chúng.

Do đó chúng ta có thể gỡ khỏi máy mà không gặp vấn đề gì.

phần mềm không cần thiết trên Windows
phần mềm không cần thiết trên Windows
Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bật tắt chế độ Developer Mode trên Android

Next Post

Top 6 App miễn phí biến ảnh thành tranh vẽ