Chúc mừng sinh nhật tiếng Thái & phiên âm

Thái Lan, được mệnh danh là Xứ sở của những nụ cười, là một đất nước giàu truyền thống và văn hóa, nếu bạn có một người bạn hoặc người thân yêu từ Thái Lan và bạn muốn chúc mừng sinh nhật họ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, đây là cách bạn có thể thực hiện:

Chúc mừng sinh nhật trong tiếng Thái

Cách phổ biến nhất để nói “Chúc mừng sinh nhật” ở Thái Lan là:

“สุขสันต์วันเกิด” (sùk-sǎn wan-gèrt)

Phát âm: sook-sahn wahn-gerd

Trông vẫn có vẻ phức tạp quá nhỉ, hãy nghe phát âm dưới đây:

Cụm từ này được dịch theo nghĩa đen là “Chúc mừng sinh nhật” và được sử dụng rộng rãi trên khắp Thái Lan, đó là một cách đơn giản và chân thành để truyền đạt lời chúc của bạn vào ngày đặc biệt này.

Một số lời chúc hay sinh nhật Thái Lan

  • ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง (Khor hai mee suk-kha-phat phaet-raeng): Chúc sức khỏe
  • ขอให้ประสบความสำเร็จในชีวิต (Khor hai pra-sop kam sam-ret na chit): Chúc bạn thành công trong cuộc sống
  • ขอให้มีความสุขทุกวัน (Khor hai mee kwam sukh thook wan): Chúc bạn hạnh phúc mỗi ngày
  • ขอให้คุณมีความสุขมากๆในวันเกิดนะคะ/ครับ – Khor-hai khun mii kwaam-suk maak-maak na – Đây là một lời chúc sinh nhật phổ biến khác bằng tiếng Thái. Nó có nghĩa là “Tôi chúc bạn hạnh phúc” và là một cách thân mật hơn để bày tỏ những lời chúc tốt đẹp của bạn.
  • ขอให้คุณสมปรารถนาทุกประการ สุขสันต์วันเกิด! – Khor-hai khun sam-prathaan thuk-pra-kaan, sukh-san wan-geot! – Lời chào này có nghĩa là “Tôi chúc bạn mọi điều ước của bạn thành hiện thực, sinh nhật vui vẻ!” Đó là cách trang trọng hơn để bày tỏ những lời chúc tốt đẹp của bạn và thường được sử dụng cho những người họ hàng lớn tuổi hoặc những người mà bạn không biết rõ.
  • ขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรง มีเงินใช้ไม่หมด สุขสันต์วันเกิด! – Khor-hai khun mii sukh-phap khaeng-raeng, mii ngern chai mai mot, sukh-san wan-geot! – Lời chào này có nghĩa là “Tôi chúc bạn sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc trong ngày sinh nhật!” Đó là một lời chào truyền thống hơn và thường được sử dụng cho những người họ hàng lớn tuổi hoặc những người mà bạn kính trọng.
  • ขอให้คุณพบเจอแต่ความสุขในวันพิเศษแบบนี้ ขอให้วันเกิดปีนี้เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ! – Khor-hai khun phlep-jeu tae kwaam-suk nai wan-phitsha-baep-nee, khor-hai wan-geot pee nee pen wan-tee dee sa-rap khun! – Lời chào này có nghĩa là “Tôi chúc bạn tìm thấy hạnh phúc trong ngày đặc biệt này và chúc sinh nhật này là một ngày tốt lành cho bạn!” Đó là một lời chào mang tính cá nhân hơn và thường được sử dụng cho bạn bè thân thiết và gia đình.
  • ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง อยู่กับพวกเราไปนานๆนะ – Khor-hai tan mii sukh-phap khaeng-raeng, yuu gap pwok-rao pai nan-nan na – Điều này có nghĩa là “Chúc sức khỏe và ở bên chúng tôi/con/cháu lâu dài” dùng cho người lớn tuổi.

Một số hoạt động chúc mừng sinh nhật tại Thái Lan

Hành động chắp hai tay “Wai”

Lời chào truyền thống của Thái Lan, được gọi là “wai“, liên quan đến việc áp hai lòng bàn tay của bạn vào nhau trong một cử chỉ giống như cầu nguyện và hơi cúi đầu. Khi bạn chúc ai đó sinh nhật vui vẻ, bạn có thể kèm theo lời nói của mình bằng động tác wai để thể hiện sự tôn trọng và chân thành.

Hành động chắp hai tay "Wai"

Quà tặng

Tặng quà chu đáo là một thông lệ phổ biến trong các dịp sinh nhật ở Thái Lan, có thể là một thứ gì đó có ý nghĩa hoặc mang tính biểu tượng, chẳng hạn như hoa, một vật kỷ niệm nhỏ hoặc bùa hộ mệnh truyền thống của Thái Lan, xem xét sở thích và sở thích của họ trong khi chọn món quà hoàn hảo.

Món ăn truyền thống

Món ăn Thái Lan nổi tiếng về hương vị và sự đa dạng, nếu bạn đang tổ chức sinh nhật kiểu Thái, hãy cân nhắc chiêu đãi bạn bè hoặc người thân của mình một bữa ăn truyền thống của Thái Lan. Nhiều các món như Pad Thai, Tom Yum hay Xôi xoài, việc có một bữa ăn ngon cũng là điều tuyệt vời trong buổi sinh nhật.

Bài hát chúc mừng sinh nhật

Trong khi tiếng Thái truyền thống không có bài hát chúc mừng sinh nhật cụ thể, bài hát “Happy birthday to you” được quốc tế công nhận lại được biết đến rộng rãi và đánh giá cao ở Thái Lan. Hãy thoải mái hát nó bằng tiếng Anh hoặc tiếng mẹ đẻ của bạn, và người bạn Thái Lan của bạn chắc chắn sẽ thích bài hát của bạn.

Kết luận

Hãy nhớ rằng, sinh nhật là dịp vui vẻ, và những lời chúc chân thành của bạn chắc chắn sẽ mang lại nụ cười cho người đó. Hòa mình vào văn hóa và truyền thống Thái Lan trong khi ăn mừng với những người bạn Thái Lan của bạn và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp.

🥳🎈 Chúc mừng sinh nhật! สุขสันต์วันเกิด! 🎉🎂

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

10 website/app ghi âm Podcast tốt nhất

Next Post

Sandboxie chạy phần mềm không an toàn trên windows