Một số câu lệnh tìm kiếm trong Gmail theo thời gian

Là một dịch vụ email miễn phí mạnh mẽ nhất thế giới Gmail có nhiều ưu điểm chinh phục người dùng, một trong số chúng là khả năng tìm kiếm email của bạn theo thời gian. Bạn có thể tìm email nhận được sau hoặc trước một ngày cụ thể, tìm email mới hơn hoặc cũ hơn những ngày nhất định…v..v..

Ngoài việc sử dụng giao diện tìm kiếm, Google cũng cung cấp một số câu lệnh đặc biệt giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn email của mình trên các thiết bị sử dụng Gmail như điện thoại, laptop, tablet.

lệnh tìm kiếm trong Gmail
Giao diện các điều kiện tìm kiếm trong Gmail

lệnh tìm kiếm trong Gmail cũ hơn ngày, tháng hoặc năm được chỉ định

older_than:5d
Tìm kiếm email cách hiện tại 5 ngày trở lên

Để tìm các email cũ hơn ngày, tháng hoặc năm được chỉ định, hãy nhập câu lệnh trên vào hộp tìm kiếm của Gmail và nhấn Enter.

Câu lệnh ví dụ này tìm các email cũ hơn 5 ngày. Hãy thay thế 5 bằng bất kỳ số nào bạn muốn. Ngoài ra, hãy thay thế bằng m (tháng) và y (năm), nếu bạn muốn.

Tìm kiếm email cũ hơn 5 tháng

older_than:5m

Tìm kiếm email cũ hơn 5 năm

older_than:5y

Tìm email mới hơn ngày, tháng hoặc năm đã chỉ định

Ngược lại với câu lệnh đã nêu bên trên, để xem các email mới hơn ngày, tháng hoặc năm đã chỉ định, hãy sử dụng truy vấn sau trong ô tìm kiếm của Gmail.

newer_than:7d

Câu lệnh ví dụ trên thực hiện tìm kiếm các email 7 ngày gần nhất, Thay thế số bằng bất kỳ số nào bạn muốn và cũng có thể thay thế bằng m để tìm theo tháng hoặc y nếu muốn tìm theo năm. Theo đó ta có có các câu lệnh tìm email 7 tháng gần nhất và 7 năm gần nhất như sau:

newer_than:7m
newer_than:7y

Tìm các email đã nhận sau một ngày cụ thể nào đó

Hai cách tìm kiếm bên trên giúp bạn tìm kiếm ước lượng khoảng ngày nhận được email. Câu lệnh thứ 3 cung cấp một phương pháp tìm sau một ngày cụ thể cho trước.

after:2022/02/09 to:me
Tìm kiếm email trước ngày cụ thể

Truy vấn này tìm kiếm toàn bộ email bạn nhận được sau ngày 09 tháng 02 năm 2022. Bỏ to:me sẽ tìm kiếm được cả email bạn gửi đi.

Tìm các email đã nhận trước một ngày cụ thể

before:2022/02/09 to:me

Truy vấn trên sẽ tìm kiếm toàn bộ email bạn nhận được trước ngày 09 tháng 02 năm 2022. Bỏ to:me sẽ tìm kiếm được cả email bạn gửi đi.

Kết hợp nhiều điều kiện tìm kiếm với nhau

Bằng cách kết hợp các điều kiện với nhau ta có thể tăng sức mạnh cho công cụ tìm kiếm.

after:2022/01/01 before:2022/02/09 to:me

Câu truy vấn này sẽ giúp bạn tìm kiếm toàn bộ email nhận từ ngày 01 tháng 01, 2022 tới ngày 09 tháng 02 năm 2022. Tương tự, bỏ to:me để tìm cả email bạn gửi đi.

older_than:5d newer_than:7d

Còn câu truy vấn này sẽ tìm kiếm toàn bộ email cũ hơn 5 ngày trước và mới hơn 7 ngày trước.

Và đó là những câu lệnh hay và nhanh giúp tìm email theo ngày trong Gmail của bạn. Hy vọng nó sẽ hữu ích và giúp bạn tìm thấy các email chính xác mà bạn đã tìm kiếm trong lượng lớn email mà bạn có.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Hướng dẫn quay màn hình với VLC

Next Post

Hướng dẫn xóa toàn bộ Email trong Gmail