Một số trình duyệt vào Dark Web

Có thể bạn đã biết Dark Web là những trang web trực tuyến như bao Website khác nhưng không thể truy cập chúng bằng cách thông thường thông qua các trình duyệt như Chrome hay Firefox, Safary. Nội dung của Dark Web rất phức tạp, có thể gây nguy hiểm, do đó bạn thực sự cân nhắc trước khi quyết định truy cập vào nó.

Nếu bạn vẫn muốn truy cập vào Dark Web với mục đích nghiên cứu hay tò mò có kiểm soát thì hãy thử một số trình duyệt dưới đây.

Trước tiên hãy chuẩn bị cho mình VPN từ những nhà cung cấp tin cậy để phần nào bảo vệ thông tin danh tính của bạn trên mạng Internet.

Tor

Là trình duyệt phổ biến nhất trong giới Dark Web, do Tor Project duy trì. Trình duyệt này được phát triển dựa trên Firefox, hỗ trợ trên các môi trường Windows, Mac, Linux, Android.

Khi bạn sử dụng Tor, tất cả lưu lượng internet sẽ tự động di chuyển qua mạng Tor. Và sau khi bạn dùng xong, trình duyệt sẽ tự động xóa cookie, lịch sử duyệt web và các dữ liệu khác ngay lập tức.

Tải về Tor tại đây: https://www.torproject.org/download/

Tor browser
Tor browser

The Invisible Internet Project – I2P

The Invisible Internet Project(Dự án internet vô hình) viết tắt là I2P cho phép bạn duyệt Web ở chế độ thông thường và chế độ Dark Web thông qua truy cập mạng lưới darknet của riêng I2P.

Khi bạn sử dụng phần mềm này để vào dark web, dữ liệu của bạn được chạy qua một luồng phân lớp; nó làm xáo trộn thông tin về người dùng và khiến việc theo dõi bạn trở lên rất khó hoặc gần như là không thể.

Toàn bộ kết nói qua ứng dụng này cũng sẽ được mã hóa

Tải xuống: https://geti2p.net/en/

Mozilla Firefox

Không có gì xa lạ Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt phổ biến nhất thế giới.

Chỉ với một vài cài đặt cơ bản, bạn có thể biến Firefox thành công cụ truy cập DW.

  • Trên thanh địa chỉ gõ about:config và ấn enter
  • Chọn Accept the Risk and Continue / chấp nhận rủi ro và tiếp tục
  • Gõ tìm kiếm network.dns.blockDotOnion
  • Chuyển giá trị thành false

Chú ý thêm là hãy cài đặt các plugin NoScript và HTTPS Everywhere để đảm bảo an toàn hơn.

Whonix

Sử dụng cùng mã nguồn với Tor, vì vậy việc trải nghiệm cũng tương tự về cách sử dụng và tính năng.

Dù có nhiều điểm tương đồng nhưng không phải giống nhau 100%. Whonix có khả năng tạo ra máy ảo chống việc IP thật máy tính của bạn bị phát hiện. Các nhà phát triển trình duyệt này còn tuyên bố công nghệ của họ mạnh mẽ đến mức ngay cả phần mềm độc hại có đặc quyền root cũng không thể phát hiện ra địa chỉ IP thực của máy.

Tải xuống: Whonix

Subgraph OS

Tiếp tục cùng mã nguồn với Tor, ứng dụng sử dụng rất nhiều lớp để bảo mật cho người dùng như kernel hardening(Quá trình tăng cường bảo mật lõi), meta-proxy encryption (mã hóa Metaproxy), filesystem encryption (mã hóa hệ thống file), package Security(mã hóa các gói), and binary integrity(toàn vẹn thông tin)

Đây cũng là hệ thống được sử dụng nhiều trong những năm gần đây.

Tải xuống: Subgraph OS

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 6 App miễn phí biến ảnh thành tranh vẽ

Next Post

Cách đếm ô có dữ liệu trong Excel