Nguyên nhân WIFI chậm và một số cách khắc phục

Kết nối Wi-Fi chậm phải nói là cực kỳ khó chịu và cản trở năng suất công việc của mọi người, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Tốc độ internet chậm có thể do nhiều yếu tố gây ra và việc giải quyết chúng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể của mạng Wi-Fi của bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến Wi-Fi chậm và cách khắc phục hiệu quả:

Nguyên nhân WIFI chậm và một số cách khắc phục

Có quá nhiều người truy cập Wifi

Mỗi thiết bị được kết nối với mạng của bạn sẽ sử dụng hết một số băng thông nhất định, càng dùng nhiều, băng thông thiết bị đó chiếm dụng càng lớn. Nếu bạn có nhiều thiết bị được kết nối với mạng của mình, nó sẽ làm chậm tốc độ.

Nếu nghi ngờ có người truy cập mà không xin phép, bạn có thể đổi mật khẩu, kiểm tra số lượng máy kết nối tùy loại Mordem sử dụng, thường sử dụng trình duyệt web truy cập 192.168.1.1 và nhập mật khẩu, tên truy cập.

Bạn ở quá xa bộ phát

Bạn càng ở xa bộ phát, tín hiệu sẽ càng yếu, nếu có thể, hãy cố gắng di chuyển Wifi đến gần thiết bị của bạn hơn.

Ngăn cách bởi tường, kim loại

Tường, hay các thiết bị kim loại có thể làm gián đoạn tín hiệu Wifi, do đó bạn cần thiết kế địa điểm đặt Wifi hợp lý trong ngôi nhà của mình, nên chọn nơi thoáng, thông với nhiều phòng nhất có thể.

Nếu nhà bạn có nhiều tầng, hãy mua thêm bộ phát Wifi và truyền tín hiệu qua dây mạng từ tầng 1 lên các tầng trên.

Đặt bộ phát Wifi lên cao

Đặt bộ phát WIFI càng cao càng tốt để phạm vi phủ sóng lớn hơn. Ví dụ như đặt Wi-Fi trên trần nhà.

Bộ phát Wifi lỗi, hoặc lỗi thời

Khi bộ phát, modem hoặc cáp bị hỏng, điều này sẽ tự động làm cho internet siêu chậm. Trong trường hợp này nên liên hệ với nhà cung cấp, hoặc liên hệ tổng đài thực hiện kiểm tra, chỉnh sửa lại cài đặt.

Máy tính nhiễm Virus

Nếu bộ phát Wifi, khoảng cách không có vấn đề gì, là lúc bạn nên xem lại máy tính của mình. Các loại virus máy tính hoàn toàn có thể điều khiển, chiếm dụng tài nguyên máy tính, cũng như tài nguyên mạng internet.

Hãy quét virus toàn bộ máy tính, kiểm tra lại các phần mềm sử dụng có phần mềm crack không, nếu có, hãy xử lý nó.

Nâng cấp gói mạng

Nếu làm mọi cách mà kết quả vẫn không khả quan, bạn hãy lên kế hoạch nâng cấp gói mạng đang sử dụng. Trước hết hãy xem xét số lượng người sử dụng, nhu cầu sử dụng, rồi từ đó đưa ra gói phù hợp.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mẹo Bật/Tắt Thông Báo (Application Notifications) Windows 11

Next Post

Mẹo xem lịch sử Copy trong Windows 11