Những chú ý tiết kiệm chi phí khi mua Laptop

Bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop mới nhưng ngân sách không quá dư giả, muốn tiết kiệm một số tiền và nhận được giá trị tốt nhất phù hợp với mình? Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo tiết kiệm tiền cho người mua laptop mới, giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng thông minh.

Những chú ý tiết kiệm chi phí khi mua Laptop

Đặt ngân sách

Trước khi bắt đầu mua sắm, hãy xác định số tiền bạn có thể chi cho một chiếc máy tính xách tay, số tiền lớn nhất mà bạn có thể chi trả cho việc này. Bám sát ngân sách này và tránh chi tiêu quá mức cho các tính năng hoặc thông số kỹ thuật không cần thiết.

Xác định nhu cầu

Xác định nhu cầu chính của bản thân là gì? Chơi game? Đồ Họa? Làm Video? ..v..v. rồi từ đó nghiên cứu các dòng máy hỗ trợ tốt nhất. Nghiên cứu các nhãn hiệu, kiểu máy và thông số kỹ thuật máy tính xách tay khác nhau để tìm ra chiếc máy tính xách tay tốt nhất đáp ứng yêu cầu và ngân sách của bạn.

So sánh giá

So sánh giá từ các nhà bán lẻ, các website trực tuyến khác nhau để tìm nơi có giá, chất lượng phục vụ, bảo hành tốt nhất. Nếu mua từ các cửa hàng truyền thống, bạn hoàn toàn có thể đề cập tới vấn đề giảm giá.

Mua máy đã qua sử dụng

Xem xét việc mua lại laptop cũng là một ý kiến tốt, nếu bạn có kinh nghiệm, hoặc nhờ được người có kinh nghiệm kiểm tra chất lượng máy. Điều này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với máy tính xách tay hoàn toàn mới.

Đợi các đợt giảm giá

Kiên trì chờ đợi để tìm các mã giảm giá, theo dõi các đợt giảm giá, khuyến mãi bằng cách theo dõi website, facebook, tiktok hay các trang mạng xã hội người bán để kịp cập nhật thông tin. Ngoài ra nếu bạn là sinh viên, thông thường các nhà bán lẻ sẽ có chương trình giảm giá cho sinh viên, hãy tận dụng điều đó.

Chấp nhận sử dụng mẫu cũ hơn

Thông thường các mẫu máy mới ra đời, thì các mẫu từ năm trước sẽ giảm giá để kích thích việc bán. Các mẫu máy tính xách tay mới hơn có xu hướng đắt hơn, vì vậy hãy cân nhắc chọn mẫu của năm trước chẳng hạn, các mẫu cũ có thể không bằng mẫu mới ở một số điểm, nhưng giá chắc chắn tốt hơn mà khả năng cao là nó vẫn phục vụ bạn một cách tốt nhất.

Nâng cấp không cần thiết

Khi đi mua laptop, người bán sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều sự lựa chọn, tùy chỉnh khác nhau, theo đó giá cũng khác nhau. Ví dụ: mẫu tiêu chuẩn ổ cứng là 500GB, nhưng bạn có thể lên 1TB, Ram 8GB, bạn có thể nâng cấp lên 16GB chẳng hạn. Điều cần thiết lúc này là bạn xem lại nhu cầu cá nhân của mình, hoặc hỏi người có kinh nghiệm, tránh tình trạng mua cấu hình cao về, cuối cùng sử dụng được một phần nhỏ.

Không gia hạn bảo hành

Hiện nay hầu hết các công ty đều cho phép bạn gia hạn bảo hành, bằng cách nộp thêm chi phí, cân nhắc xem có cần thiết phải mở rộng bảo hành trong trường hợp của mình.

Ưu đãi đi kèm

Khi mua máy, bạn xem có ưu đãi gì đi kèm hay không? ví dụ, mua laptop được tặng chuột, tặng phần mềm, được tặng balo chẳng hạn, đây cũng là một cách tối đa hóa chi phí ban bỏ ra đó.

Khả năng nâng cấp của máy

Một số máy tính xách tay cho phép nâng cấp dễ dàng, chẳng hạn như thêm RAM hoặc bộ nhớ trong tương lai. Có thể hiện tại bạn chỉ cần ít ram, tuy nhiên trong tương lai, nếu bạn cần thêm ram, chỉ cần mua Ram và gắn vào, mà không cần phải mua máy mới. Đây là một cách tiết kiệm về lâu dài.

Giữ gìn máy khi sử dụng

Của bền tại người, điều này lúc nào cũng đúng, chăm sóc laptops của bạn, bằng cách sử dụng đúng cách, bảo trì định kỳ, vệ sinh sạch sẽ. Khi đó, tuổi thọ của Laptop sẽ được lâu hơn.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Những định nghĩa cần biết khi chơi bàn phím cơ

Next Post

Đọc văn bản trong word thành tiếng