PowerPoint hiểu về các định dạng PPT, PPTX, PDF, PPSX, POTX

Mỗi khi lưu chương trình Powerpoint, bạn sẽ thấy nhiều sự lựa chọn về định dạng tệp, có khi nào bạn tò mò chúng có ý nghĩa gì? tại sao phải chia nhiều dạng như vậy. Bài viết này sẽ tổng hợp một số loại tệp phổ biến nhất và mục đích sử dụng của chúng:

.PPTX

Đây là định dạng tệp mặc định cho Microsoft PowerPoint 2007 trở lên và cũng là dạng mới nhất hiện tại, nó cho phép bạn tạo và chỉnh sửa bản trình bày với tất cả các tính năng của chương trình PowerPoint. Các tệp này có thể được mở và chỉnh sửa trong PowerPoint, cũng như trong các chương trình phần mềm trình bày khác hỗ trợ định dạng này như Google Slide.

.PPT

Định dạng tệp cũ hơn được sử dụng bởi các phiên bản PowerPoint cũ hơn, mặc dù định dạng này vẫn có thể được mở và chỉnh sửa trong các phiên bản PowerPoint mới hơn nhưng nó thiếu một số tính năng và chức năng của định dạng .pptx. Nó vẫn dùng tốt, tuy nhiên bạn nên lưu slide của bạn ở định dạng .pptx trừ khi bạn cần chia sẻ chúng với người đang sử dụng phiên bản PowerPoint cũ hơn.

PDF

Được sử dụng để tạo tài liệu có thể xem và in trên nhiều loại thiết bị, pdf rất phổ biến dưới dạng tài liệu, ebook, sách. Nếu bạn muốn chia sẻ slide của mình với người chưa cài đặt PowerPoint hoặc nếu bạn muốn in ấn trên các thiết bị khác nhau, thì lưu nó dưới dạng PDF có thể là một lựa chọn tốt.

.PPSX

Với định dạng tệp này người dùng có thể sử dụng để tạo bản trình bày tự động bắt đầu phát ngay khi chúng được mở. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn muốn tạo bản powerpoint của mình tự chạy.

.POTX

Định dạng tệp được sử dụng để tạo các mẫu có thể được dùng để tạo nhanh các bản trình bày mới với giao diện nhất quán. Khi bạn lưu bản trình bày dưới dạng mẫu, nó sẽ lưu tất cả các thành phần định dạng và thiết kế để bạn có thể tái sử dụng lại chúng trong tương lai.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Loại bỏ hiệu ứng trong powerpoint

Next Post

Cách tạo + mẫu sơ đồ tư duy đẹp (mind map) Powerpoint