Tạo một website cần những gì – tốn bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web để phục vụ cho cá nhân, kinh doanh online hay quảng bá doanh nghiệp mình mà chưa biết phải bắt đầu như thế nào?

Nghiên cứu các trang web của đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì có thể phù hợp nhất với bạn và chuẩn bị những kiến thức dưới đây để bắt đầu xuất bản website của mình trên internet.

Cách đầu tiên cũng là cách dễ nhất là sử dụng các nền tảng tạo website miễn phí (Tham khảo 15 nền tảng tạo website miễn phí). Đúng vậy “miễn phí” nhưng chúng có vấn đề chung là khó khăn trong việc tùy biến thay đổi giao diện, có gắn link quảng cáo cho nền tảng trên website của bạn…

Cách thứ 2 là tự chạy website của bạn sử dụng hosting, domain, cũng như mã nguồn tạo website. Bạn có thể đi thuê các đơn vị chuyên nghiệp hoặc tự làm thì hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức sau.

Đăng ký tên miền

Tên miền là địa chỉ hay tên của một website hoạt động trên internet, nó là duy nhất trên internet như google.com, facebook.com, tiktok.com…

Việc chọn tên miền nên được quan tâm, nó nên phản ánh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn thông qua công cụ tìm kiếm.

Sau khi đã nghĩ ra một tên miền hay và duy nhất bạn cần tìm cho mình một đơn vị cung cấp tên miền. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này trong cũng như ngoài nước như Google Domains, Godaddy, Namecheap, Viettel, Vinahost, Inet …v..v… (Xem thêm cách đăng ký tên miền)

Chi phí sở hữu một tên miền khoảng 200.000₫ -> 300.000₫ / 1 năm cho các đuôi thông dụng (.com .net .info .org .xyz). Các tên miền .vn hay .com.vn khoảng 400.000₫ -> 600.000₫ / năm

Mua hosting lưu trữ trang web

Sau khi đã có một tên miền, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm cho mình một dịch vụ máy chủ web, đây là nơi lưu mọi tài nguyên liên quan tới website của bạn như ảnh, giao diện, các file liên quan … Bạn có thể tưởng tượng, website của bạn là một ngôi nhà và domain chính là địa chỉ dẫn tới nhà của bạn.

Hiện nay cũng có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này với giá cả cạnh tranh cùng với nhiều gói cước khác nhau. Xem thêm cách chọn hosting tốt nhất

Chi phí cho hạng mục này từ 100.000₫ / 1 tháng và không giới hạn tùy vào nhu cầu, lượng truy cập, độ lớn của website.

Xây dựng trang web

Việc tiếp theo là xây dựng một giao diện người dùng bắt mắt, cùng hệ thống quản lý nội dung cho website. Bạn có thể sẽ không phải bỏ ra chi phí tiền mặt cho việc này bằng cách bỏ công sức để tìm hiểu các nền tảng web miễn phí như WordPress, Drupal, Blogspot, Joomla và cài đặt các giao diện miễn phí được chia sẻ trên internet. Ngoài ra có thể mua giao diện trên các chợ giao diện như Themeforest.

Cách tiếp theo để thực hiện việc này, đương nhiên rồi, thuê đơn vị khác làm theo yêu cầu của bạn. Chi phí cho việc này(Không bao gồm chi phí thiết kế) với những website thông thường cũng linh hoạt, không cố định chỉ từ 2.000.000₫ thậm chí 500.000₫, 1.000.000₫ tùy nhu cầu cũng như đơn vị bạn thuê.

Phát triển nội dung

Xác định nội dung trang web cung cấp cho người truy cập là gì? Dù mục đích là gì nếu muốn nhiều người truy cập thì nên thường xuyên đăng tải nội dung chất lượng lên website và quảng bá chúng. Nếu bạn có khả năng sáng tạo, làm nội dung thì đó thực sự là một lợi thế, còn không hãy chuẩn bị một chiến lược phát triển cùng vốn để đi thuê nhé.

Kết luận

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về việc tạo ra một trang web nho nhỏ, các chi phí được giới thiệu cũng là thấp nhất. Việc sở hữu một website ngày càng đơn giản và chi phí càng rẻ theo dõi series cách tạo website để cập nhật thêm thông tin.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Hướng dẫn tạo website miễn phí với Wix mới nhất 2022

Next Post

Cười xỉu với 15 meme “Chê” – Tuy anh nghèo nhưng …