Thay đổi tốc độ hiệu ứng trên Android cải thiện hiệu suất

Android cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác nhau, bao gồm khả năng thay đổi tốc độ hoạt ảnh của thiết bị, Việc thay đổi tốc độ hiệu ứng có thể giúp cải thiện hiệu suất của thiết bị Android và giảm mức sử dụng pin nếu giảm tốc độ hiệu ứng, ngược lại nếu tăng tốc độ hiệu ứng sẽ tốn pin và hiệu suất thấp hơn. Dưới đây là cách thay đổi tốc độ hiệu ứng trên thiết bị Android của bạn.

Hướng dẫn bằng video

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: mở tùy chọn cho nhà phát triển

Để bắt đầu, bạn cần bật tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị Android, truy cập Cài đặt và vuốt xuống cuối cùng chọn “Giới thiệu về điện thoại/Thông tin điện thoại” -> sau đó chọn “Số bản dựng/Số hiệu bản tạo”(một số điện thoại sẽ có menu này trong thông tin phần mềm) -> bấm liên tục nhiều lần. Sau khi nhấn nhiều lần, bạn sẽ thấy thông báo có nội dung “Bạn hiện là nhà phát triển” và trong mục Cài đặt sẽ xuất hiện thêm menu Tùy chọn nhà phát triển

Bước 2: Điều chỉnh tốc độ hiệu ứng

Trong Tùy chọn nhà phát triển, vuốt xuống tìm phần “Vẽ” và bạn sẽ thấy ba tùy chọn có liên quan đến tốc độ:

  • Tỷ lệ hình động của cửa sổ
  • Tỷ lệ hình động chuyển tiếp
  • Tỷ lệ thời lượng của trình tạo hình động

Các tùy chọn này cho phép bạn điều chỉnh tốc độ hoạt ảnh cho các hoạt ảnh khác nhau trong thiết bị Android của mình, mặc định, tất cả các tùy chọn này được đặt thành 1x, đây là tốc độ bình thường.

Để thay đổi tốc độ, chạm vào bất kỳ tùy chọn nào trong số các tùy chọn này và chọn tốc độ mong muốn. Bạn có thể chọn giữa 0,5x, 1x, 1,5x và 2x. hoặc tắt nếu muốn.

Bước 3: Lưu thay đổi

Sau khi điều chỉnh tỷ lệ hoạt ảnh, chạm vào nút “OK” để lưu các thay đổi. Bạn sẽ nhận thấy rằng các hình ảnh động trên thiết bị của bạn bây giờ sẽ chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào tốc độ bạn đã chọn.

Kết luận

Việc thay đổi tốc độ hoạt ảnh trên thiết bị Android của bạn là một quy trình đơn giản có thể giúp cải thiện hiệu suất của thiết bị và giảm mức sử dụng pin. Tuy nhiên nếu giảm quá nhiều hoặc tắt đi các hiệu ứng này, các chuyển động trong điện thoại sẽ không đẹp, cảm giác không mượt mà.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách tạo + mẫu sơ đồ tư duy đẹp (mind map) Powerpoint

Next Post

Tăng hiệu suất chơi game trên Android