Thủ thuật Android

Tăng hiệu suất chơi game trên Android

Chơi game trên điện thoại Android là một nhu cầu không thể thiếu, nhưng thật khó chịu khi trò chơi bị lag hoặc chạy chậm. Tin vui là có một thủ thuật giúp bạn có thể làm để cải thiện hiệu suất chơi game trên Android. Nếu điện thoại của bạn có cấu hình không được cao có thể tham khảo các cách dưới đây trước khi chơi game.

Dừng ứng dụng chạy ngầm đang chiếm RAM

Chạy quá nhiều ứng dụng nền có thể làm chậm thiết bị của bạn và khiến trò chơi bị lag. Để xóa bộ nhớ của thiết bị, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng và vuốt sang trái để truy cập tab Đang chạy. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng hiện đang chạy trên thiết bị của mình. Chạm vào một ứng dụng và sau đó chạm vào nút Dừng để đóng ứng dụng đó.

Tắt ứng dụng nền

Đóng ứng dụng nền là một cách khác để giải phóng bộ nhớ và cải thiện hiệu suất trò chơi, để đóng mọi người thực hiện như sau. Tùy dòng điện thoại mà các nút có thể khác nhau, bấm nút hình vuông hoặc hình danh sách, hoặc cử chỉ vuốt lên để xem các ứng dụng đang chạy.

Mở úng dụng chạy nền
Mở úng dụng chạy nền
Điện thoại Samsung
Điện thoại Samsung

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang chạy nền, và bấm Tắt tất cả như hình dưới

Toàn bộ ứng dụng đang chạy
Toàn bộ ứng dụng đang chạy
Hoặc điện thoại samsung
Hoặc điện thoại samsung

Chế độ ưu tiên hiệu suất/Tắt tiết kiệm pin

Nhiều điện thoại Android đi kèm với tùy chọn Chế độ Hiệu suất, được thiết kế để tăng hiệu suất của thiết bị khi chơi game. Để bật Chế độ hiệu suất, hãy vào Cài đặt > Pin và nhấn vào Chế độ hiệu suất. Tại đây, bạn sẽ có thể chọn giữa một số chế độ hiệu suất khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

Tắt hiệu ứng

Tắt hiệu ứng có thể giúp cải thiện hiệu suất chơi game bằng cách giúp điện thoại giảm xử lý các hiệu ứng không cần thiết. Đây là cách làm tương đối nâng cao, để làm việc này bạn tham khảo cách sau: https://ghechua.net/thay-doi-toc-do-hieu-ung-tren-android-cai-thien-hieu-suat/

Sử dụng các app Game Booster

Ứng dụng Game Booster được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất thiết bị của bạn để chơi game, các ứng dụng này có thể đóng các ứng dụng nền, xóa bộ nhớ và giải phóng sức mạnh xử lý để cải thiện hiệu suất trò chơi. Một số ứng dụng Game Booster phổ biến bạn có thể tham khảom bao gồm Game Booster, DU Speed Booster và 360 Security.

Cập nhật phiên bản Android

Cập nhật điện thoại của bạn lên phiên bản Android mới nhất cũng có thể giúp cải thiện hiệu suất trò chơi. Các bản cập nhật Android thường bao gồm các bản sửa lỗi, bản vá bảo mật và cải tiến hiệu suất có thể giúp thiết bị của bạn chạy mượt mà và nhanh hơn.

Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn có thể cải thiện hiệu suất trò chơi trên thiết bị Android của mình và tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà, thú vị hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!!!!!

Related Posts

1 of 25